Bình lọc hồ bơi Pentair SD40

Danh mục sản phẩm

Tags

Bình lọc hồ bơi Pentair SD40

Bình lọc hồ bơi Pentair SD40

Model: SD 40

Code: 145320

Tốc độ lọc (m3/hr): 9m3/hr

Áp suất làm việc: 2.5 Bar

Khớp nối: Ø 49mm

Loại cát sử dụng: 0.4-0.8mm

Thời gian bảo hành : 12 tháng

Hãng sản xuất: Pentairpool – USA
  • 145320
  • Liên hệ
  • 1543
  • Thông tin sản phẩm
  • Video
  • Catalog
  • Bình luận

Bình lọc hồ bơi Pentair SD40

     Bình lọc hồ bơi Pentair SD40 là thiết bị lọc nước hồ bơi được sản xuất bởi Pentair- USA. Bình lọc SD60 được làm từ sợi  polyester monoblok và thân sợi thủy tinh cao cấp.

     Bình lọc hồ bơi Pentair SD40 là thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng cao. Đước sử dụng trong các hồ bơi biệt thự và các hồ bơi công cộng.

     Bình lọc nước Pentair SD60 là bộ lọc cát cố hiệu suất cao, có độ bền cao và dễ bảo trì.

     Bình lọc nước Pentair SD40 có độ chống ăn mồn cao nên sử dụng hiệu quả với nước hóa chất hồ bơi và nước muối biển ở những hồ bơi muối khoáng.

     Bình lọc nước hồ bơi Pentair -SD60 sử dụng ở những hồ bơi có thể tích từ 40 đến 60m3.

bình lọc hồ bơi pentair sd40

Thông số kỹ thuật bình lọc hồ bơi Pentair SD 40

Model:

SD40

Code:

145320

Lưu lượng/ Flow ( m3/hr ):

9

Diện tích lọc /Area Filting ( m2 ):

0.17

Khớp nối/ Union Connection (mm ):

49

Size:

500 x 960 (DxH)

Loại cát sử dụng /Filter Type:

0.4-0.8 mm

Kiểu Hồ bơi / Pool Type:

Gia đình

Trọng lượng / Weight:

12 Kg

Thời gian bảo hành / The warranty period:

24 Tháng

Hãng sản xuất:

Pentairpool - USA

Sản phẩm cùng loại

Bình lọc cát hồ bơi Pentair SD35

Bình lọc cát hồ bơi Pentair SD60

Bình lọc cát hồ bơi Pentair SD80

bình lọc hồ bơi

Tác dụng bình lọc hồ bơi Pentair SD40

     Hồ bơi ở ngoài trời thường xuyên bị bụi bẩn, lá cây, rác thải rơi vào bể, hơn nữa còn do chính chất thải từ cơ thể người bơi hòa vào nước hay rong rêu phát sinh trong hồ bơi… chính những yếu tố này lâu dần làm cho bể bơi của bạn bị ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi và làm hư hại khá nhiều đến công trình của bạn.

     Do vậy, sở hữu bình lọc hồ bơi sẽ có tác dụng làm sạch nguồn nước, lọc sạch cát, bụi bẩn, chất thải trả lại cho hồ bơi dòng nước trong xanh.
     Hơn nữa, bình lọc hồ bơi còn giúp cung cấp oxy cho nước, góp phần làm nguồn nước sạch tự nhiên, không phải thay nguồn nước

Đặc điểm nổi bật bình lọc Pentair SD40

    Bình lọc nước Pentair SD40 là bình lọc nước hiệu suất cao hoàn hảo. Bình lọc hồ bơi cực kỳ đơn giản để vận hành và bình lọc hồ bơi được chế tạo với độ tin cậy cao, hoạt động lâu dài. Thêm vào đó, thiết kế bình lọc hồ bơi Pentair SD40 hiệu quả lọc nước hồ bơi cao, Nước bể bơi được dẫn qua bình lọc nước áp suất cao chứa đầy cát, cặn bã và các hạt nhỏ đến mức chúng không thể phát hiện bằng mắt thường. Theo thời gian, bụi bẩn tích tụ trong khoảng trống giữa các hạt cát, làm cho áp suất trong bình lọc nước tăng lên. Điều này báo hiệu bạn “rửa ngược” bình lọc hồ bơi bằng cách đảo ngược đơn giản dòng nước và “loại bỏ” chất bẩn.

bộ lọc hồ bơi pentair

Cấu tạo bình lọc hồ bơi Pentair SD40

    Bình lọc hồ bơi được thiết kế hình trụ tròn với kích thước khác nhau tùy thuộc vào diện tích bể. Vỏ bình lọc hồ bơi được bọc nhựa cứng với lõi thép không rỉ bên trong. Túi lọc bên trong bình lọc nước để giữ lại cát và cặn bẩn, không cho chúng ra ngoài hòa vào nguồn nước.
     Ngoài ra, bình lọc hồ bơi được thiết kế với cấu tạo chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn hóa chất cao và có thể hoạt động liên tục, bền bỉ, công suất lớn.
     Hệ thống van bình lọc hồ bơi được kết cấu theo dạng van đứng hoặc van ngang, gồm 6 chức năng

cấu tạo bình lọc cát

Quy trình lắp đặt bình lọc hồ bơi Pentair SD40

     Quy trình các bước cách lắp đặt bình lọc hồ bơi

     Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt bình lọc hồ bơi cho hồ bơi một cách hoàn chỉnh nhất.

     Bước 1: Lựa chọn loại cát chuyên dùng cho bình lọc hồ bơi

     Cát thạch anh là loại cát được dùng cho bình lọc hồ bơi. Dựa vào thông số của thiết bị, khách hàng sẽ xác định số lượng cát phù hợp cần cung cấp ra sao.

     Bước 2: Chọn vị trí đặt cho máy

     Bạn phải xác định vị trí đặt bình lọc hồ bơi sao cho hợp lý với kích thước hồ bơi và thuận tiện khi vận hành. Thông thường bình lọc hồ bơi được lắp đặt âm đất bằng cách xây dựng hầm chứa các bộ phận và máy bơm dưới lòng đất. Cách này thường được lựa chọn bởi quỹ đất gia đình hay kinh doanh đều khá hạn hẹp và duy trì tính thẩm mỹ và an toàn cho bình lọc hồ bơi.

     Bên cạnh phương án lắp đặt bình lọc hồ bơi âm đất, nhiều khách hàng lựa chọn phương án chọn vị trí nơi khô ráo và thoáng mát để lắp đặt bình lọc hồ bơi. Chọn vị trí ở sàn bê tông, sàn xi măng và ở độ cao dưới 11m so với mực nước hồ bơi thường là quyết định tối ưu. Lưu ý là nên đặt bình lọc hồ bơi bên cạnh máy bơm nước và sử dụng hệ thống van đa chức năng để tiện lợi khi sử dụng.

     Bước 3: Kết nối bình lọc hồ bơi với máy bơm hồ bơi

     Sau khi chọn vị trí đặt bình lọc hồ bơi, bạn cần kết nối thiết bị với máy bơm nước. Thứ tự cơ bản là máy bơm nước, bình lọc hồ bơi, máy khử trùng, máy gia nhiệt. Bước này giúp nguồn nước được lọc qua bình lọc hồ bơi và đi vào hồ bơi an toàn và dễ dàng.

     Bước 4: Gắn đồng hồ đo áp suất cho bình lọc hồ bơi

     Khi đã hoàn thành bước kết nối với máy bơm hồ bơi, bạn cần gắn hệ thống cấp lọc vào bình lọc hồ bơi để kiểm tra quá trình hoạt động. Cụ thể, bạn vặn đồng hồ áp suất theo chiều kim đồng hồ lên lỗ ¼ ở máy lọc, sau đó nhấc nhẹ cán xoay của đồng hồ theo chiều kim đồng hồ.

     Bước 5: Lắp van an toàn cho bình lọc hồ bơi

     Kiểm tra ở dưới đáy bình lọc hồ bơi có lối thoát xả an toàn, hãy đảm bảo rằng van an toàn đã được vặn chặt. Bộ phận này hỗ trợ cho trường hợp áp suất trong máy quá lớn hoặc sử dụng khi thay vật liệu mới.

Hướng dẫn sử dụng bình lọc hồ bơi Pentair SD40

     Lưu ý: tắt máy bơm khi thực hiện tất cả các thao tác chuyển đổi chế độ hoạt động của van bình lọc hồ bơi Pentair SD40.

     Nên tắt máy bơm khi thực hiện các thao tác chuyển đổi chế độ hoạt động của bình lọc hồ bơi. Khi van của bình lọc hồ bơi đang ở chế độ 6 (Close), tuyệt đối không bật máy bơm, vì có thể gây hiện tượng vỡ đường ống, bình lọc nước, ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

     Phải mở khóa của van Back wash đường ống và mỗi lần back wash chỉ được làm với 1 bình lọc hồ bơi.

     Chế độ 5 (recirculate) có thể sử dụng khi bạn không muốn nước chảy qua bình lọc, máy bơm sẽ hút nước trực tiếp từ bể và trả lại về bể bơi.

Nguyên lý hoạt động bình lọc hồ bơi Pentair SD40

     Bình lọc hồ bơi chỉ là một bộ phận trong hệ thống lọc nước hồ bơi, nếu muốn nó hoạt động bạn cần có máy bơm lọc hồ bơi. Máy bơm lọc nước sẽ có chức năng dẫn nước từ hồ bơi đến bình lọc hồ bơi để lọc.

     Cụ thể thông qua hệ thống đường ống, máy bơm sẽ đẩy nước đến bình lọc hồ bơi với công suất rất lớn. Lúc này, bình lọc hồ bơi và cát của bình lọc sẽ có tác dụng lọc đi các bụi bẩn và trả ra ngoài dòng nước sạch thông qua đường ống xả. Tại đây, các lớp cát thạch anh và than hoạt tính sẽ có nhiệm vụ giữ lại các hạt cặn bẩn và hấp thụ hết các chất động có hại trong nước bằng áp suất cao. Lượng nước được lọc sạch sẽ được dẫn trở lại hồ bơi. Quy trình này diễn ra liên tục giúp cho nước trong hồ luôn được sạch trong.

     Nhìn chung, kỹ thuật lọc nước cũng như quá trình vận hành bình lọc hồ bơi không quá phức . Điều quan trọng khi sử dụng bình lọc cát là bạn cần chú ý đến các thông số áp lực đường ống hiển thị trên một chiếc đồng hồ để biết đâu là thời điểm cần rửa bình lọc và thời điểm cần thay cát bình lọc hồ bơi.

hệ thống lọc hồ bơi

Video giới thiệu sản phẩm bình lọc hồ bơi Pentair SD40


Catalogue sản phẩm bình lọc hồ bơi Pentair Series SD40

catalog hướng dẫn lắp đặt bình lọc cát hồ bơi Pentair SD40catalog bình lọc cát hồ bơi Pentair SD40

Video giới thiệu sản phẩm bình lọc cát

Catalog giới thiệu sản phẩm bình lọc cát hồ bơi Pentair SD80


 

Catalog hướng dẫn lắp đặt bình lọc cát hồ bơi Pentair SD80


 

Sản phẩm cùng loại
Zalo
favebook
0987980439